ดูหนังออนไลน์

ASHES AND DIAMONDS

ASHES AND DIAMONDS

มีเวลาและตอนนี้ดูเหมือนนานมาแล้วเมื่อโรงภาพยนตร์โปแลนด์ได้รับการยกย่องไปทั่วตะวันตก ก่อนที่ระบบทุนนิยมและตลาดจะมีวิถีทางที่ชั่วร้าย มันมีลักษณะเฉพาะด้วยความรู้สึกที่ลึกซึ้งของอัตลักษณ์ประจำชาติที่แตกหัก และด้วยแนวคิดที่เฉียบคมเป็นพิเศษว่าประวัติศาสตร์อันน่าเศร้าส่งผลกระทบต่อคนธรรมดาอย่างไรยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาในยุค 50 ของสตาลินมีสาเหตุมาจากการเกิดขึ้นของผู้กำกับระดับโลก

ใน Andrzej Wajda ซึ่งภาพยนตร์ไตรภาคเรื่อง A Generation, Kanal และ Ashes and Diamonds ยังคงเป็นหนึ่งในความสำเร็จที่ดีที่สุดของภาพยนตร์ยุโรปตะวันออก A Generation เป็นเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มชายหนุ่มและหญิงสาวต่อสู้กันในโปแลนด์ที่ถูกยึดครอง Kanal

เป็นเรื่องราวที่น่ากลัวของการจลาจลในวอร์ซอที่ล้มเหลวในขั้นสุดท้าย แต่เนื้อหาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไตรภาคนี้คือ Ashes and Diamonds ซึ่ง Zbigniew Cybulski กลายเป็นดารา – เกือบจะเป็น James Dean ชาวยุโรป Maciek เป็นทหารหนุ่มในกองทัพชาตินิยมฝ่ายขวา และได้รับคำสั่งเมื่อสิ้นสุดสงคราม ให้ลอบสังหารเลขาธิการเขตคอมมิวนิสต์ที่เพิ่งมาถึง Maciek เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ของโปแลนด์ที่ต่อสู้ในการจลาจล แต่ตอนนี้ไม่แน่ใจเกี่ยวกับการดำเนินการต่อไปเนื่องจากสาเหตุที่ทำให้ฝ่ายซ้ายสูญหายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เขาพังการฆาตกรรม ฆ่าผู้ยืนดูสองคนได้รับการบอกให้ลองอีกครั้ง เขามีความหวังอย่างไร้ความหวังระหว่างความต้องการของมโนธรรมและความจงรักภักดี และจบลงด้วยการตกหลุมรักหญิงสาวในโรงแรมที่เขาและเจ้าหน้าที่คอมมิวนิสต์พักอยู่ เธอทำให้เขารู้สึกว่าวิถีชีวิตของเขาไม่มีความหมายในบรรยากาศใหม่หลังสงครามแม้ว่าเขาจะทำภารกิจสำเร็จในตอนเย็นที่ดอกไม้ไฟประกาศการสิ้นสุดการสู้รบ (แดกดันเมื่อเหยื่อสูงอายุของเขากำลังเดินทางไปพบลูกชายของเขาซึ่งถูกจับกุมในฐานะสมาชิกของกลุ่มใต้ดินที่คล้ายกับของ Maciek) เขา หนัง hd

ถูกยิงโดยบังเอิญเมื่อหนีจากการลาดตระเวนของทหาร เขาเสียชีวิตเพียงลำพังในกองขยะในฉากที่ชวนให้นึกถึง Los Olvidados ของ Bunuel Cybulski จัดการผ่าน Wajda เพื่อแสดงออกถึงความรู้สึกแบบโปแลนด์ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งสะท้อนถึงประวัติศาสตร์ที่มีปัญหาของประเทศของเขา เช่นเดียวกับความผิดหวังในวัยเยาว์ที่ยังคงจดจำได้จนถึงทุกวันนี้ แต่วิสัยทัศน์ที่โรแมนติกและเป็นส่วนตัวของ Wajda ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากทั้งความสมจริงแบบนีโอเรียลของอิตาลีและจากภาพสไตล์บาโรกของ Expressionism ทำให้ Ashes และ Diamonds เป็นประสบการณ์ที่น่าดึงดูดเช่นกันเป็นอีกครั้งที่เหมือนกับในภาพยนตร์ 100 เรื่องส่วนใหญ่ของฉัน ผู้กำกับภาพคือผู้กำกับภาพมากพอๆ กับผู้กำกับที่ควรได้รับการยกย่อง งานพลาสติกของ Jerzy Wojcik มีความโดดเด่น วัจดาเคยพูดกับฉันว่า เมื่อฉันถามเขาว่า เขาชอบเสรีภาพในการสร้างภาพยนตร์ตะวันตกมากกว่าหรือไม่ เมื่อเทียบกับข้อจำกัดทางศิลปะของกลุ่มตะวันออก ว่ามีวิธีเลี่ยงการเซ็นเซอร์ทางการเมืองอยู่เสมอ แต่ไม่มีทางเลี่ยงการเซ็นเซอร์เงินได้ ต่อมาในอาชีพการงานของเขา เมื่อความไม่แยแสกับพรรคคอมมิวนิสต์สิ้นสุดลง เขาได้แสดงให้เห็น – กับ Man Of Iron, Man Of Marble และภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอื่น ๆ อีกหลายเรื่อง –ดูหนัง hd

ตรงตามที่เขาหมายถึงเถ้าถ่านและเพชรไม่ได้ไร้ซึ่งการประชด เช่นช่วงเวลาที่ Maciek และเจ้าหน้าที่ของพรรคตกอยู่ในอ้อมแขนของกันและกันอย่างน่าหัวเราะขณะที่ฝ่ายหนึ่งฆ่าอีกฝ่ายหนึ่ง และงานเลี้ยงฉลองชัยชนะที่โรงแรมซึ่งมีการเล่นโปโลเนซ อำลาบ้านเกิดของฉัน และที่ซึ่งบางคนรู้ว่าอาชีพการงานของพวกเขากำลังจะจบลง ในขณะที่คนอื่นๆ เตรียมรับตำแหน่งของรัฐบาลในกรุงวอร์ซอชื่อเรื่องของนวนิยายโดย Jerzy Andrzejewski ผู้เขียนบทภาพยนตร์ก็นำมาจากบทกวีโรแมนติก: ‘จะยังมีเพชรที่เหมือนดาวอยู่ในกองขี้เถ้าหรือไม่ รุ่งอรุณแห่งชัยชนะนิรันดร์?’ Wajda ไม่ได้พยายามตอบคำถามนี้ และนี่คือความกำกวมของภาพยนตร์เรื่องนี้ เนื่องจากผู้สร้างภาพยนตร์พยายามจะเข้าใจตำนานและตำนานแห่งยุคนั้น ที่ยังคงสร้างความน่าสนใจให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ สนุกและน่าติดตามเป็นอย่างมากดูหนังออนไลน์