รีวิวหนัง

รีวิวหนัง รีวิว หนัง เรื่อง Sing A Bit Of Harmony 2022

รีวิวหนัง netflix ตอนนี้ฉันควรพูดถึงว่านี่ไม่ใช่ระดับเดียวกับเบลล์ มีการแสดงศิลปะเชิงเทคนิคน้อยกว่า เพลงไม่ค่อยดีหรือน่าจดจำเท่าไหร่ และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นอนิเมะ “ชีวิตในโรงเรียน” แบบดั้งเดิมมากกว่าอย่างอื่น มีแนวคิดที่มีแนวคิดสูงอยู่สองสามข้อ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้มุ่งหวังสิ่งใดในระดับของเบลล์ และนั่นก็ไม่เป็นไร ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนโลก แค่ให้ความบันเทิง และมันก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก ตัวละครนั้นสนุก แอนิเมชั่นมีความสามารถมากกว่า และเรื่องราวก็ฉลาดและตลกในวงแคบๆ ของมัน ด้วยการเปิดตัวที่จำกัดอย่างยิ่งและการซื้อกิจการในประเทศโดย Funimation ฉันคิดว่าจะมีการเปิดตัวที่บ้านในไม่ช้านี้ และหากคุณเป็นแฟนของอนิเมะ มันคงคุ้มค่ากับเวลาของคุณอย่างแน่นอน West Side Story เป็นนวัตกรรมที่สร้างสรรค์ เกิดขึ้นจริงเท่าๆ กันจากมุมมองทางการเมืองในปัจจุบันเหมือนเมื่อก่อน กระตุ้นความคิดได้ เพราะมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ LEFT ดี ขวา แย่ การถ่ายทำภาพยนตร์ของ La La Land ตรงประเด็น เพลงเหล่านั้นก็น่าจดจำและฉันยังฟังอยู่จนถึงตอนนี้ เกือบ 6 ปีต่อมา และมีเอ็มมา สโตนและไรอัน กอสลิงอยู่ในนั้น มูแลงรูจ? ฉันจำได้ว่ามันเป็นหนังเรื่องแรกที่ทำให้ฉันมีอารมณ์จริงๆ และมันก็ดูตลกกว่า โง่กว่า และเป็นธรรมชาติน้อยกว่าถึง 10 เท่าเมื่อพูดถึงปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์ แต่ฉันก็ไม่ชอบมันเหมือนกัน มันน่ารัก มันดี มันเป็นการผจญภัยเกี่ยวกับหุ่นยนต์ร้องเพลง waifu ที่ผูกมิตรกับกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายโดยเฉลี่ยของคุณ ไม่ใช่หนังที่แย่แต่อย่างใด อันที่จริงพวกเขาทั้งหมดมีดนตรีที่ยอดเยี่ยม นอกเหนือจาก Sing a Bit of Harmony ซีรี่ย์จีน


ดูหนังออนไลน์ แม้ว่าภาพยนตร์ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่มิตรภาพที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นระหว่าง Satomi และ Shion แต่เพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ ของพวกเขาก็มีส่วนร่วมเช่นกัน โพสต์บนเว็บไซต์ Funimation อ้างถึง “[Satomi’s] เพื่อนสมัยเด็ก, วิศวกรรม geek Toma” “ที่ได้รับความนิยมและ ก็อตชานที่มีเสน่ห์” “อายะผู้เข้มแข็ง” และ “ธันเดอร์” สมาชิกชมรมยูโด ขณะที่ชิออนเพื่อนคนอื่นๆ ชนะด้วยบุคลิกและความเอื้ออาทรของเธอ จากตัวอย่างล่าสุด พนักงานของบริษัทที่พัฒนา Shion ก็ดูเหมือนจะมีบทบาทสำคัญในพล็อตเรื่องเช่นกัน นักวิจัยของบริษัทโฮชิมะ ขณะตรวจดูตารางงานที่กำลังจะมาถึงของแม่ในสัปดาห์นี้ เธอได้รู้ว่ามิทสึโกะกำลังทำงานในโครงการลับบางอย่าง ซึ่งกลายเป็นชิอน อาชิโมริ นักเรียนใหม่ที่ย้ายมาใหม่ในชั้นเรียนของเธอที่ร่าเริงและแปลกประหลาด ซึ่งหมกมุ่นอยู่กับการทำให้ซาโตมิมีความสุขอย่างประหลาด อันที่จริงแล้ว Shion เป็น A.I. ฝังอยู่ในร่างกายของหุ่นยนต์โดยมีเป้าหมายโดยรวมของเธอคือการผ่านพ้นไปในฐานะมนุษย์ตลอดทั้งสัปดาห์ของโรงเรียน ระหว่างการพยายามเก็บความลับของ Shion กับความพยายามที่แปลกประหลาดมากมายของ A.I. ที่ทำให้เธอมีความสุขแม้จะยอมรับว่าไม่เข้าใจจริงๆ ว่าความสุขคืออะไร Satomi อยู่เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ที่เธอจะไม่มีวันลืม Sing a Bit of Harmony บอกเล่าเรื่องราวของ Shion ที่สวยงามและลึกลับที่ย้ายไปยังโรงเรียนมัธยม Keibu ซึ่งเธอกลายเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็วสำหรับบุคลิกที่เปิดกว้างและความสามารถด้านกีฬาที่ยอดเยี่ยมของเธอ อย่างไรก็ตาม Shion เป็นเครื่อง AI ในขั้นตอนการทดสอบ เป้าหมายของ Shion คือการนำ “ความสุข” ของ Satomi ที่โดดเดี่ยวมาโดยตลอด แต่แผนการที่เธอทำขึ้นเพื่อเห็นแก่ Satomi กลับทำให้ทั้งคู่และเพื่อนใหม่ของเธอต้องตกอยู่ในเหตุการณ์เลวร้าย

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

โยชิอุระแห่ง Time Of Eve กำกับการแสดงร้องประสานเสียงกับ Funimation

รีวิวซีรีย์เกาหลี แนวคิดขั้นสูงคือ Hoshima Systems กำลังวางแผนที่จะซ่อนปัญญาประดิษฐ์ล่าสุดไว้ในตัวหุ่นยนต์และลงทะเบียนในโรงเรียนมัธยม Keibu โดยคิดว่าหากผ่านไปได้สองสามสัปดาห์ มันจะเป็นชัยชนะที่เหลือเชื่อ Project Shion ได้รับการพัฒนาโดย Mitsuko Amano ซึ่งลูกสาว Satomi เป็นนักเรียนที่นั่น พร้อมกับเพื่อนสมัยเด็กและคอมพิวเตอร์อัจฉริยะ Toma ปัญหาคือ “ชิออน อาชิโมริ” หลุดออกจากบ้านทันทีในฐานะคนบ้า ขัดจังหวะการแนะนำตัวในชั้นเรียนเพื่อถามซาโตมิว่าเธอมีความสุขหรือไม่ แล้วจึงเริ่มร้องเพลง เพลงที่สองของเธอทำให้เธอลัดวงจรต่อหน้าซาโตมิ โทมะ สมาชิกชมรมยูโดที่ขาดความมั่นใจ โกโตะ เพื่อนของ “ธันเดอร์” และอายะ แฟนสาวของโกโตะ ซาโตมิสายตรงซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม “เจ้าหญิงแทตเทิลเทล” ในหมู่นักเรียน ขอร้องนักเรียนคนอื่นๆ อย่าบอกว่าเกิดอะไรขึ้นขณะที่โทมะแก้ไขชิอง เกรงว่ามันจะสะท้อนถึงแม่ของเธอในโครงสร้างอำนาจปรมาจารย์ของโฮชิมะที่เลวร้าย หากมีสิ่งหนึ่งที่ฉันสามารถพูดเกี่ยวกับ Sing a Bit of Harmony ได้ นั่นคือข้อเท็จจริงที่ว่านอกเพลงและไซไฟ ไม่มีอะไรมากที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน ละครอนิเมะวัยรุ่นที่ดำเนินเรื่องในโรงเรียนมัธยมมักเต็มไปด้วยงานเขียนที่ให้ความรู้สึกที่ซ้ำซากจำเจและชวนให้นึกถึง แต่ถึงอย่างนั้น ฉันคิดว่าความคิดที่จะนำเรื่องราวของ AI ขั้นสูงที่สร้างขึ้นมาเพื่อทำให้ชีวิตของผู้อื่นสดใสขึ้นก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจ มันทำให้ฉันนึกถึงการแสดงไซไฟเรื่อง Plastic Memories ที่ซึ่งหุ่นยนต์ที่มีอายุขัยจำกัดได้เข้ามาในชีวิตของผู้คนเพื่อทำให้พวกมันดีขึ้น ไม่ใช่ว่าหนังเรื่องนี้พยายามสร้างนวัตกรรมอะไร Sing a Bit of Harmony รู้ดีว่ามันคืออะไร และไม่ได้พยายามมากเกินไปที่จะเป็นอย่างอื่น เราดึงดูดทั้งเพลงที่สะเทือนอารมณ์และอบอุ่นหัวใจที่ Shion ร้องเพื่อช่วยเหลือผู้คนรอบตัวเธอ และเรายังสนใจนิยายวิทยาศาสตร์ในอนาคตที่ ‘ไม่ไกลเกินไป’ นี้ซึ่งเป็นสิ่งที่เราเห็นได้จริง หลายปีต่อจากนี้ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เราพบซาโตมิที่ดูสงบอย่างสมบูรณ์กับการอยู่คนเดียวในโรงเรียน แต่เมื่อ AI ชื่อ Shion ปรากฏตัวที่โรงเรียนของเธอ สิ่งต่างๆ ก็เริ่มเปลี่ยนไปอย่างมาก ชิออนทำให้ภารกิจของเธอคือการทำให้ซาโตมิมีความสุข วิธีหนึ่งที่เธอคิดว่าจะได้ผลคือร้องออกมาดังๆ ให้เธอฟัง แน่นอนว่าสิ่งนี้ดูแปลกมากสำหรับเพื่อนร่วมชั้นของเธอ แต่ถึงแม้ว่าสถานการณ์จะดูอึดอัดก็ตาม แต่เพลงก็ดูเหมือนจะฝังลึกอยู่ในใจของตัวละคร นำกลับมารวมกันอย่างช้าๆ เพื่อการผจญภัยและการจุดไฟแห่งมิตรภาพ


รีวิวหนัง Sing A Bit of Harmony เกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ที่เทคโนโลยีมีความก้าวหน้าอย่างมาก และหุ่นยนต์ก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน เป็นเรื่องราวของ Satomi Amano เด็กสาวโรงเรียนที่เงียบเหงา ชีวิตเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อเธอได้พบกับ Shion Ashimori นักเรียนใหม่ที่แปลกประหลาดและร่าเริง เมื่อ Satomi และเพื่อนร่วมชั้นค้นพบว่า Shion เป็น AI รูปแบบใหม่ที่กำลังอยู่ในระหว่างการทดสอบ มันขึ้นอยู่กับพวกเขาที่จะปกปิดตัวตนที่แท้จริงของเธอไว้เป็นความลับ Shion ทำให้เรื่องดูสนุกมาก เธอคือเด็กสาวผู้วุ่นวายที่ทำทุกอย่างด้วยเป้าหมายเพื่อทำให้ซาโตมิมีความสุข ชิออนร้องเพลงให้ซาโตมิ ตั้งโปรแกรมหุ่นยนต์ยูโดให้แกล้งทำเป็นว่ากำลังทำร้ายนักเรียน ดังนั้นซาโตมิจึงมีโอกาสได้เป็นนางเอกและช่วยชีวิตเพื่อนร่วมชั้นของเธอ และทำสิ่งไร้สาระอื่นๆ อีกมากจนคนดูหัวเราะคิกคัก ถ้าไม่ได้หัวเราะทันทีในบางครั้ง ซาโตมิมีเพื่อนกลุ่มเล็กๆ ที่มีทัศนคติแบบเหมารวมสองสามคน พวกคลั่งคอมพิวเตอร์ เด็กเท่ๆ ที่ขี่มอเตอร์ไซค์ไปโรงเรียนทุกวัน และเด็กผู้หญิงอีกคนแอบชอบเด็กมอเตอร์ไซค์ แต่เนื่องจากนี่คืออนิเมะ นักแสดงจะไม่สมบูรณ์หากไม่มีการเพิ่มกลุ่มที่แปลกประหลาดอย่างน้อยหนึ่งกลุ่ม และเขามาในรูปของนักสู้ยูโดที่กระตือรือร้นที่ชื่อธันเดอร์ มีชื่อเล่นว่า “เจ้าหญิงแทตเทิลเทล” ซาโตมิเป็นคนนอกรีตที่โรงเรียน และเพื่อนร่วมชั้นของเธอไม่ชอบเธอเพราะชื่อเสียงของเธอ ในการเก็บตัว Satomi ถูกจับได้อย่างสมบูรณ์เมื่อ Shion นักเรียนใหม่เริ่มต้นการเผชิญหน้าครั้งแรกโดยถาม Satomi ว่าเธอมีความสุขหรือไม่ก่อนที่จะเริ่มร้องเพลงต่อหน้าทั้งชั้นเรียน นี่เป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่แปลกระหว่างทั้งคู่ ในที่สุด ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมชั้นของ Satomi Toma, Thunder, Gocchan และ Aya ทั้งสองก็แยกกันไม่ออก เมื่อความลับเปิดเผย ชิออนและซาโตมิต้องเผชิญกับความเป็นไปได้ที่จะไม่ได้พบกันอีก อย่างไรก็ตาม Satomi และเพื่อนใหม่ของเธอปฏิเสธที่จะปล่อยให้สิ่งนั้นเกิดขึ้น และระหว่างทาง พวกเขาพบว่าสายสัมพันธ์บางอย่างดำเนินไปอย่างลึกซึ้งเกินคาด

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Reviewnunghd.com

นักเรียนมัธยมปลาย Satomi อยู่คนเดียวได้

รีวิว หนัง netflix จนกระทั่ง AI ชื่อ Shion เข้าร่วมชั้นเรียนของเธอด้วยเพลงและสัญญาว่าจะทำให้เธอมีความสุข แม้ว่าตัวเลขทางดนตรีและชุดเจ้าหญิงของ Shion จะไม่ค่อยผ่านเหมือนมนุษย์ แต่การแสดงตลกของเธอทำให้ Satomi ใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมชั้นอีกสี่คนมากขึ้น พวกเขาร่วมกันสร้างความทรงจำที่คุ้มค่าแก่การบันทึก แต่แม้กระทั่งข้อมูลที่มีค่าที่สุดของเราก็สามารถลบได้ หากคุณชอบหนังอนิเมะแนวไซไฟ ต้องดูภาพยนตร์เรื่องนี้ โลกของเทคโนโลยีที่สร้างขึ้นนั้นน่าดึงดูดใจอย่างแท้จริง ตัวละครได้รับการยอมรับเป็นอย่างดี และเพลงก็ไพเราะ แม้ว่าบางคนจะรู้สึกว่าจำเป็นน้อยกว่าคนอื่นๆ ในภาพยนตร์ก็ตาม ฉันหวังว่านี่เป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์เพื่อที่ฉันจะได้ใช้เวลาอยู่กับโลกนี้มากขึ้น แต่ในฐานะที่เป็นเรื่องราวแบบสแตนด์อโลน มันยังคงเป็นช่วงเวลาที่สนุกสนานจริงๆ ไม่ค่อยเข้าใจสัญญาณทางสังคมและพบว่าตัวเองถูกทิ้งให้อยู่ในโรงเรียนมัธยมเพื่อทดลองเพื่อทดสอบความฉลาดและความสามารถของเธอในการเป็นหุ่นยนต์กับมนุษย์ Shion แสดงความผูกพันที่ไม่ธรรมดากับนักเรียนที่ถูกขับไล่ชื่อ Satomi โดยการร้องเพลงไม่เพียงแต่ช่วยถ่ายทอดความคิดและความรู้สึกของเธอเอง แต่ยังช่วยแก้ไขความขัดแย้งและนำเพื่อนมาสู่ชีวิตของ Satomi มากขึ้นด้วย

Sing a Bit of Harmony เป็นอนิเมะที่ยอดเยี่ยม เมื่อพูดถึงไซเบอร์พังค์/เรื่องราวแห่งอนาคต โดยทั่วไปแล้วจะเป็นนีโอ-นัวร์หรือดิสโทเปียที่อยู่ในระดับแนวหน้าของประเภทย่อย ดังนั้นการมีเรื่องราวเกี่ยวกับ AI ที่ร้องเพลงละครเพลงก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าลอง ดังที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ โครงเรื่องไม่ได้นำสิ่งใหม่มาสู่โต๊ะ แต่ทุกสิ่งทุกอย่าง ตั้งแต่การเขียนที่คมชัด เพลงไพเราะ ไปจนถึงภาพที่สวยงาม ทำให้เรื่องนี้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์อนิเมะที่ดีที่สุดในปี 2021 หากคุณกำลังมองหาบางอย่าง ยกระดับอารมณ์เพื่อปลดปล่อยเพลงบลูส์ในฤดูใบไม้ร่วง รับชม disney+ Sing a Bit of Harmony หากคุณทำได้ แม้ว่าดนตรีจะเป็นแก่นของอนิเมะที่มีธีมเปิดและปิดที่มีเอกลักษณ์ แต่เพลงอนิเมะที่เคร่งครัดนั้นไม่ใช่สื่อรูปแบบใด ๆ มากเท่ากับเมื่อเปรียบเทียบกับภาพยนตร์ในฝั่งตะวันตก นอกจากนี้การมี AI ที่หมกมุ่นอยู่กับดนตรีเป็นแนวคิดที่สดชื่น เทา ซึจิยะ แบกรับภาระหนักมาก เนื่องจากตัวละครของเธอคือผู้แสดงเพลงในภาพยนตร์ทั้งหมด ซึ่งเธอทำได้อย่างสวยงาม องค์ประกอบของโครงเรื่องคือเพลงส่วนใหญ่ที่ Shion ร้องนั้นอยู่ในความพยายามที่จะทำให้ Satomi มีความสุข แต่ชิ้นที่น่าจดจำที่สุดคือตอนที่เธอช่วย Thunder ตัวละครของ Satoshi Hino ฝึกฝนการแข่งขันยูโดโดยเปลี่ยนเพลงรักอันยิ่งใหญ่สำหรับ ตัวเลขที่เร็วกว่าและแจ๋วกว่า Satomi อยู่คนเดียวได้สบาย จนกระทั่ง AI ชื่อ Shion เข้าร่วมชั้นเรียนด้วยเพลงและสัญญาว่าจะทำให้เธอมีความสุข แม้ว่าตัวเลขทางดนตรีและชุดเจ้าหญิงของ Shion จะไม่ค่อยผ่านในฐานะมนุษย์ แต่การแสดงตลกของเธอทำให้ Satomi ใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมชั้นอีกสี่คนมากขึ้น พวกเขาร่วมกันสร้างความทรงจำที่คุ้มค่าแก่การบันทึก แต่แม้กระทั่งข้อมูลที่มีค่าที่สุดของเราก็สามารถลบได้ Satomi อยู่คนเดียวได้สบาย จนกระทั่ง AI ชื่อ Shion สาบานว่าจะทำให้เธอมีความสุข แม้ว่าตัวเลขทางดนตรีและชุดเจ้าหญิงของ Shion จะไม่ค่อยผ่านเหมือนมนุษย์ แต่การแสดงตลกของเธอทำให้ Satomi ใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมชั้นอีกสี่คนมากขึ้น แต่สามารถลบความทรงจำอันล้ำค่าเหล่านี้ได้ Sing a Bit of Harmony เป็นเลิศในแผนกดนตรี และนักแสดงนำ เทา ซึจิยะ ก็ส่งเสียงร้องอันน่าทึ่งให้กับชิออน แอนิเมชั่นโดย J. C Staff ก็ควรค่าแก่การชื่นชมเช่นกัน แม้ว่าจะไม่ใช่ละครเพลงแบบดั้งเดิม แต่ในแง่มุมของนิยายวิทยาศาสตร์ของเรื่องนี้ทำให้ภาพยนตร์อนิเมะมีความลึกในการเล่าเรื่อง ตัวละครที่เห็นอกเห็นใจ และข้อความที่ต้องคิดเมื่อเทคโนโลยีรอบตัวเราก้าวหน้าขึ้น รีวิว ซี รี่ ย์ เกาหลี