ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง The Wizard of Oz 1939 netflix

พ่อมดแห่งออซ 1939

ดูหนังออนไลน์ ในภาคต่อ เป็นที่ทราบกันดีว่า Oz ถูกย่อส่วนให้เล็กลงจากส่วนที่เหลือของโลกแบบดั้งเดิม เนื่องจากท้ายที่สุดแล้วทั้งหมดถูกล้อมรอบด้วยทะเลทรายมรณะขนาดใหญ่ที่ยอดเยี่ยม อะไรก็ตามที่อาศัยอยู่ที่สัมผัสกับทะเลทรายแห่งนี้ จะตายโดยกลายเป็นทรายในทันที ออซไม่ได้เป็นเพียงภาพลวงตาหรือความฝันที่โดโรธีมีเพราะมันถูกสร้างขึ้นมาให้อยู่ในภาพยนตร์

ตัวอย่างสามตัวอย่างใน San Bernardino, Pomona และ San Luis Obispo, California นำทาง LeRoy และ Fleming ในการสับ ในบรรดาการตัดจำนวนมาก ได้แก่ ปริมาณ “The Jitterbug” ลำดับการเต้นรำที่ซับซ้อนของ Scarecrow ต่อจาก “If I Only Had a Brain” การแสดงซ้ำของ “Over the Rainbow” และ “Ding-Dong! The Witch Is Dead” และอีกมากมาย ลำดับบทสนทนา สิ่งนี้ทำให้ส่วนสุดท้ายซึ่งสำคัญอย่างยิ่งยวดของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีเพลง ซีรี่ย์จีน

เมื่อโดโรธีและพรรคพวกเจอเรื่องของดอกป๊อปปี้ ไม่นานโดโรธี โตโต้ และสิงโตก็หลับสนิท พวกเขาได้รับการช่วยชีวิตโดยมนุษย์ดีบุกและหุ่นไล่กาที่นอนไม่หลับ และขอความช่วยเหลือจากแม่มดผู้ดีแห่งแดนเหนือ เธอสร้างหิมะเพื่อปลุกนักท่องเที่ยวที่กำลังหลับใหล และหายนะก็หลีกเลี่ยงได้ในไม่ช้า ที่ PalaceWAY DOWN SOUTH เล่าเรื่องและแสดงโดย Clarence Muse และ Langston Hughes; กำกับโดยเบอร์นาร์ด วอร์เฮาส์; ผลิตโดย Sol Lesser เพื่อเช่าโดย KKO Radio

เมื่อการบรรเลงเพลง “Over the Rainbow” ฟื้นคืนชีพขึ้นมาหลังจากการฉายครั้งต่อๆ ไป

รีวิวหนัง ในต้นเดือนมิถุนายน การ์แลนด์ต้องถูกนำตัวมาอีกครั้งเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “คุณป้าเอม หนูกลัวแล้ว!” ฉากที่ไม่มีแทร็ก ภาพของป้าเอ็มของ Blandick ซึ่งถ่ายโดย Vidor ถูกพักไว้สำหรับการฉายภาพด้านหลังและถูกนำมาใช้ซ้ำ ที่ทางออกจาก Munchkinland ของแฮมิลตัน มีการติดตั้งลิฟต์แบบซ่อนไว้เพื่อให้เธอลงไปด้านล่างเวที ขณะที่เตาไฟและควันไฟปะทุขึ้นเพื่อสร้างบรรยากาศและปกปิดทางออกของเธอ เทคแรกดำเนินไปได้ดี อย่างไรก็ตาม ในเทคที่สอง ไฟที่ระเบิดออกมาเร็วเกินไป เปลวไฟจุดเตาผิงจนใบหน้าของเธอเป็นสีเขียวซึ่งมีส่วนผสมของทองแดง ทำให้เกิดแผลไหม้ระดับ 3 ที่แขนและใบหน้าของเธอ

อย่างเป็นทางการ การเลือกที่จะเป็นของแข็ง Garland มีสาเหตุมาจากจุดสัญญา การใช้สีในการผลิตได้รับการพิจารณาอย่างมาก โดยทีมงานฝ่ายผลิตของ MGM ให้ความสำคัญกับบางสีมากกว่าสีอื่นๆ แผนกศิลปะของสตูดิโอใช้เวลาเกือบต่อสัปดาห์ในการตัดสินใจเลือกเฉดสีเหลืองที่ใช้สำหรับถนนอิฐสีเหลือง ออซออกจากนวนิยายเรื่องนี้ในแนวเดียวกันเพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ – ในบอลลูนอากาศร้อนซึ่งบังเอิญทิ้งโดโรธีไปด้วย สิ่งนี้ทำให้โดโรธีสิ้นหวังที่ถูกทิ้งไว้ในออซอย่างไม่รู้จบ เธอจึงได้รับคำแนะนำให้ขอความช่วยเหลือจากกลินดา แม่มดแห่งทิศใต้ ดู อ นิ เมะ

ตั้งแต่ช่วงอายุยี่สิบปลายๆ จนถึงวัยสี่สิบต้นๆ ภาพยนตร์อเมริกันได้นำความรู้สึกที่เหลือเชื่อของการหลบหนีไปสู่การหลบหนี จากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ การเริ่มต้นของสงครามโลกครั้งที่ 2 และความสำเร็จทางเทคโนโลยีใหม่ ๆ พร้อมกับการแนะนำของเสียงที่ซิงโครไนซ์ ความเชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์ก็เฟื่องฟู ภาพยนตร์เช่น Citizen Kane, Casablanca และ Gone with the Wind ได้สร้างมาตรฐานทองคำของภาพยนตร์ อย่างไรก็ตาม มีภาพยนตร์เรื่องหนึ่งฉลองครบรอบ 83 ปีในช่วง 12 เดือนนี้ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการเฉลิมฉลองอย่างต่อเนื่องสำหรับความสำเร็จด้านเทคนิคและยังคงรักษาระดับของความคิดถึงที่อบอุ่นใจ เบตตี ดันโก สตันท์ดับเบิ้ลของแฮมิลตัน ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุในกองถ่าย disney+

รีวิวหนัง The Wizard of Oz 1939 netflix
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

แฮมิลตันถูกไฟไหม้ในเหตุการณ์อื่น

ดูหนังออนไลน์ ฟรี ในระหว่างการถ่ายทำ Victor Fleming และ John Lee Mahin ได้แก้ไขบทเพิ่มเติม โดยเพิ่มและแบ่งบางฉากออก นอกจากนี้ แจ็ก เฮลีย์และเบิร์ต ลาห์รยังเป็นที่รู้จักในฐานะผู้เขียนบทสนทนาบางส่วนของพวกเขาสำหรับซีเควนซ์แคนซัส สคริปต์ต้องผ่านนักเขียนและการแก้ไขหลายครั้งก่อนที่จะถ่ายทำครั้งสุดท้าย William H. Cannon ผู้ช่วยของ Mervyn LeRoy ได้ส่งโครงร่างสั้น ๆ สี่หน้า เนื่องจากภาพยนตร์แฟนตาซีเรื่องล่าสุดไปได้ไม่ดีนัก เขาจึงแนะนำให้ลดทอนหรือลบส่วนประกอบที่มีมนต์ขลังของเรื่องราวออก ในโครงร่างของเขา หุ่นไล่กาเป็นคนงี่เง่ามากจนงานที่เปิดรับเขาคือการไล่อีกาออกจากไร่ข้าวโพด ซีรี่ย์เกาหลี

เท็ด เทิร์นเนอร์ซื้อห้องสมุดภาพยนตร์ MGM ร่วมกับ The Wizard of Oz ในปี 1985; ภายในปี 1988 ยอดขายทีวีทั่วโลกเพิ่มขึ้นเป็น 34,500,000 ดอลลาร์ บวก 16,700,000 ดอลลาร์จากยอดขายวิดีโอเทป 850,000 แผ่น อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ไม่เพียงพอเท่ากับต้นทุนการผลิตบวกกับเงินหนึ่งล้านดอลลาร์ที่ใช้ไปกับการจัดจำหน่ายและส่งเสริมการขาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ทำกำไรจนกว่าจะได้รับการปล่อยตัวอีกครั้ง สิบปีหลังจากการจัดแสดงครั้งแรก ในปี 1949 มีรายได้อีก 1,500,000 ดอลลาร์จากสำนักงานภาคสนาม สคริปต์ของภาพยนตร์หลายเวอร์ชันได้รับการเก็บรักษาไว้ พวกเขาสร้างกองหนา 5 ฟุต หนึ่งในภาพยนตร์ 15 เรื่องที่อยู่ในกลุ่ม “ศิลปะ” ในบันทึกภาพยนตร์ของวาติกัน SDG The Wizard of Oz ถือเป็นหนึ่งในประสบการณ์แบ่งปันไม่กี่แห่งที่รวมความเป็นอเมริกันเป็นประเพณี ก้าวข้ามข้อจำกัดด้านอายุ สถานที่ การเมือง ศาสนา และอื่นๆ เราทุกคนเห็นมันเมื่อเรายังเด็ก และมันทิ้งร่องรอยที่ลบไม่ออกไว้บนอิมของเรา netflix