ดูหนังออนไลน์

VAULT OF HORROR

VAULT OF HORROR

การเพิ่มขึ้นและลดลงของ EC Comics ในปี 1950 เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจของวัฒนธรรมป๊อปซึ่งเกี่ยวกับสำนักพิมพ์ที่กระท่อนกระแท่นที่ประสบความสำเร็จอย่างน่าอัศจรรย์ด้วยการ์ตูนสยองขวัญที่น่ากลัวและน่าสงสัยจากนั้นก็ต้องเปลี่ยนโฟกัส (ไปที่นิตยสารอารมณ์ขันMad ) เพื่อตอบสนองต่อ ประชาชนโวยเกี่ยวกับเนื้อหาที่รุนแรงของพัลส์

วันนี้เรื่องราวที่ตีพิมพ์ในชื่อ EC เช่นTales From The Crypt , The Vault Of Horror , The Haunt Of FearและShock SuspenStoriesดูเหมือนจะค่อนข้างเชื่อง แต่การ์ตูนเหล่านั้นยังคงได้รับการเขียนอย่างรวดเร็วและวาดอย่างเชี่ยวชาญด้วยความกล้าหาญที่เป็นแก่นสารของชาวอเมริกันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประเพณีการ์ตูนในศตวรรษที่ 20 ที่สดใสและมีชีวิตชีวา

ซึ่งครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่Little Orphan Annieเพื่อSpider-Manนั่นคือสิ่งที่ทำให้น่าแปลกใจมากที่เรื่องราวสยองขวัญ EC แบบคลาสสิกได้รับการดัดแปลงหน้าจอที่ค่อนข้างซื่อสัตย์เป็นครั้งแรกผ่านภาพยนตร์อังกฤษคู่หนึ่ง หนึ่งทศวรรษก่อนที่จอร์จโรเมโรและสตีเฟนคิงแสดงให้เห็นถึงการแสดงความเคารพ EC Creepshow – ก่อนที่ซีรีส์เรื่อง Tales From The Crypt ของ HBO ผู้เขียนบท / ผู้อำนวยการสร้างจอมิลตันซูโบสกี้ได้โน้มน้าวให้ Max Rosenberg หุ้นส่วน Amicus Productions ของเขาซื้อลิขสิทธิ์การ์ตูนสยองขวัญ EC ให้ Amicus ดัดแปลง ส่วนขยายของภาพยนตร์กวีนิพนธ์สยองขวัญที่ประสบความสำเร็จ Subosky และโรเซนเบิร์กเป็นครั้งแรกเรียกว่าเฟร็ดฟรานซิส, ออสการ์ชนะเลิศการถ่ายทำภาพยนตร์และอดีตผู้อำนวยการตอกหนังใครจะทำงานร่วมกับ Amicus ในคราฟท์ก่อนหน้านี้ดร. หวาดกลัวบ้านของความน่ากลัวและทรมานการ์เด้น ผลลัพธ์คือปีพ. ศ. 2515เรื่องเล่าจากหลุมทันสมัยที่ฉลาด B-ภาพยนตร์ที่ดีการตรวจสอบและได้รับความนิยมมากพอที่จะทำบุญผลสืบเนื่องที่แข็งแรงเท่ากัน 1973 ของห้องนิรภัยของหนังสยองขวัญกำกับโดยรอยวอร์ดเบเกอร์คืนจำและQuartermass และหลุมชื่อเสียงมีความแตกต่างอย่างผิวเผินระหว่างภาพยนตร์และการ์ตูนนอกเหนือจากความเป็นอังกฤษโดยรวมในอดีต เรื่องราวดั้งเดิมในTales From The CryptและVault Of Horrorมักจะอยู่ระหว่างหกถึงแปดหน้าโดยมีการตั้งค่าที่รวดเร็วและตอนจบที่บิดเบี้ยว เรื่องราวในภาพยนตร์ Amicus สองเรื่องจะดำเนินเรื่องระหว่างละ 15 ถึง 20 นาทีและใช้เวลาสักพักเพื่อเข้าสู่ความสยองขวัญที่แท้จริง ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับการจัดอันดับ PG แม้ว่าพวกเขาจะไม่ขาดเลือดที่กระเซ็น – และศพที่สั่นเทาที่คุ้นเคยของ EC แต่โดยรวมแล้วภาพยนตร์ก็ดูน่าสยดสยองน้อยกว่าการ์ตูน บางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับเสื้อผ้าและการตกแต่งที่ทันสมัยในปี 1970 ทำให้ทุกอย่างดูน่ากลัวและน่ากลัวน้อยลงดูหนัง

จากนั้นอีกครั้งชุดและเครื่องแต่งกายเหล่านั้นดูสวยโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาเต็มไปด้วยนักแสดงตัวละครชาวอังกฤษที่มีประสบการณ์เช่น Peter Cushing, Terry-Thomas, Patrick Magee, Glynis Johns และ Joan Collins ทั้งCryptและVaultใช้อุปกรณ์เฟรม ในTales From The Cryptนักท่องเที่ยวในอุโมงค์ใต้ดินโบราณพบกับชายเสื้อคลุมที่บอกพวกเขาเกี่ยวกับการเสียชีวิตตามลำดับขณะอยู่ในVault Of Horrorกลุ่มนักธุรกิจแบ่งปันความฝันที่แปลกประหลาดของพวกเขา แม้ว่าส่วนใหญ่พวกเขาจะวนเวียนอยู่กับเรื่องราวเกี่ยวกับนักวางแผนที่ไม่มีสิทธิ์ซึ่งวางแผนการฆาตกรรมด้วยเหตุผลที่เห็นแก่ตัวจากนั้นจึงได้รับผลกระทบที่น่าขันของพวกเขา โครงเรื่องทั้งหมดนำมาจากการ์ตูน EC โดยตรงและแบ่งปันวิสัยทัศน์ของ EC เกี่ยวกับมนุษยชาติว่าเป็นคนจุกจิกบิดเบี้ยวและเต็มใจที่จะทำทุกอย่างเพื่อคนเจ้าชู้เช่นเดียวกับในการ์ตูนความเข้าใจผิดของภาพยนตร์Tales From The CryptและVault Of Horrorเป็นเรื่องที่น่าสนุกอย่างประหลาดเพราะมันมาพร้อมกับแนวคิดที่วิปริตอย่างน่ายินดี: เขาวงกตที่แน่นไปด้วยกำแพงใบมีดโกนศิลปินผู้อาฆาตที่มีภาพวาดเป็นจริง ร้านอาหารที่ให้ความสำคัญกับแวมไพร์และอื่น ๆ ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องมี 10 เรื่องโดยรวม – 12 เรื่องโดยนับโครงเรื่อง – และอย่างน้อยที่สุดทุกเรื่องได้รับการสร้างสรรค์มาอย่างดี ดูหนังไทย

แต่ภาพยนตร์แต่ละเรื่องยังมีตอนที่โดดเด่นอีกหนึ่งตอน ในTales From The Cryptเป็นบทความสั้น ๆ ที่เห็นว่าคอลลินส์รับบทเป็นภรรยาและแม่ที่ฆ่าสามีของเธอจากนั้นก็ถูกตามล่าโดยคนบ้าที่หลบหนีในชุดซานตาคลอส ในห้องนิรภัยแห่งความสยองขวัญจอห์นส์รับบทเป็นแม่บ้านที่กระตือรือร้นที่ถูกผลักดันให้เกิดความวิกลจริตในการฆ่าตัวตายจากความจุกจิกของสามีของเธอ ทั้งสองสร้างไปจนถึงตอนจบที่น่ากลัวอย่างสมบูรณ์แบบพอ ๆ กับหน้าสาดของ Johnny Craigหนังhd